Menu

cách hay làm đẹp

cập nhập thông tin và kiến thức về làm đẹp cho các bạn nữ

Thai Nhi 40 Tuần Tuổi Như Thế Nào Là Khỏe Mạnh

Thai nhi 40 tuần tuổi chính là giai đoạn bé chắc chắn đủ khả năng để chào đón cuộc sống to lớn bên ngoài. Tuy nhiên, nếu như trẻ chưa chuẩn bị để ra ngoài, cục cung có khả năng ở trong cơ thể mẹ thêm 1 tuần tới 2 tuần tiếp theo.

 

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi

Xương đầu của bé yêu còn chưa gần lại mà có thể vẫn có khe hở, là điều kiện để trẻ nhỏ thuận lợi lọt ra qua ống sinh. Bởi vậy, bé con sinh ra đỉnh đầu thông thường như hình chóp. Tuy nhiên, người mẹ cũng đừng lo âu bởi hiện tượng trên chỉ là dấu hiệu tạm thời trong 1 vài tuần đầu thôi.

Hầu hết bé yêu ra đời quá tháng có khả năng bị khô và bong tróc làm da, bởi các chất nhầy bao bọc làn da cục cưng trước đó đã được hấp thu lại vào bên trong người và hết còn bao bọc làn da được nữa. Các Mẹ hãy sẵn sàng 1 tí dầu ôliu dùng cho vào nước tắm trẻ cũng như dùng massage cho bé yêu. Rất khó có thể biết chắn rằng thai 40 tuần cân nặng bao nhiêu, khả năng 1 đứa bé mới ra đời thường nặng chừng 3,5kg và chiều dài chừng 50cm.

 

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 40?

Các mẹ sẽ cảm giác cực nhiều cơn chuyển dạ không thật xuất hiện trong thời gian này, khiến một lượng máu có chứa ô xi xâm chiếm vô tử cung. Đôi khi những cơn chuyển dạ đó diễn ra khá mạnh, nhưng miễn nó không gây đau đớn và xuất hiện liên tiếp thì việc đó vẫn không phải là khi để mẹ hạ sinh trẻ nhỏ.

 

Vào giai đoạn thai nhi 40 tuần tuổi người bố phải giúp người vợ kiểm tra tất cả những thứ một lần cuối để chắc chắn là không quên điều gì. Ở tuần này cả bố và mẹ nên giữ tâm lý vui vẻ và vững vàng đừng nên quá suy nghĩ để chào đón cục cưng chào đời nha!

Xem thêm những mẹo vặt trong giai đoạn mang thai sẽ cập nhật đầy đủ tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.