Menu

cách hay làm đẹp

cập nhập thông tin và kiến thức về làm đẹp cho các bạn nữ

Dinh Dưỡng Cho Thai Nhi 20 Tuần Tuổi

Thai nhi 20 tuần tuổi cũng là khi bạn trong giữa giai đoạn mang bầu. Đây là khi bạn thêm sức khỏe để cố gắn với các cơn đau lưng, bụng và thắc lưng với sự lo lắng và nhanh thôi các bạn được ngắm đứa trẻ bé xinh trong vòng tay của mình.
 

 
Sự phát triển của bé sẽ làm cho tử cung ngày càng lớn hơn rất nhiều so với kích thước ban đầu, và tử cung lớn ra gây chèn ép lên phổi, dạ dày, bàng quang và thận của bạn. Ngoài niềm hạnh phúc khi cảm nhận được quá trình lớn lên của con, mẹ bầu mang thai cũng cần học cách đếm số lần bé đạp trong ngày. Bạn sẽ sớm cảm thấy như con đang tập võ trong bụng mình khi những cử động mơ hồ của bé chuyển thành đấm đá huỳnh huỵch – bạn sẽ khám phá ra con “đấm đá” cũng có quy luật đấy. Trước giờ kích cỡ bé con vẫn được tính theo chiều dài từ đỉnh đầu xuống mông nhưng từ thời điểm này bé sẽ được đo từ đỉnh đầu xuống gót chân – và tuần này thì bé dài chừng 26cm và đang đều đặn tăng cân.
 
Khi tình trạng căng cơ và dây chằng xung quanh dạ con đang nhiều thêm, Mẹ có thể cảm thấy đau nhức, cụ thể ở bụng dưới hoặc lưng. Một chứng đau điển hình gọi là đau dây chằng vùng khung chậu. Dây chằng vùng khung chậu là một trong những dây chằng giữ cho dạ con ở đúng vị trí. Lúc này mẹ mang thai cũng dễ bị chứng giãn tĩnh mạch. Sự phát triển của thai nhi càng tăng tốc, càng có sự gia tăng áp lực lên các mạch máu ở chân mẹ, đồng thời mức progesterone cao càng làm tình trạng xấu đi. Trong thai nhi 20 tuần tuổi bà bầu có thể tăng khoảng 1kg. Ngực bạn cũng bắt đầu tiết ra sữa non nhưng bạn không nên nặn nó ra tránh gây ảnh hưởng tới quá trình tiết sữa.
 

 
Thai nhi 20 tuần tuổi hiện tượng chuột rút tệ hại nhất là khi đang ngủ mà bị chuột rút, mẹ sẽ đau đến phát khóc rồi giấc ngủ tiếp theo sẽ chập chờn không yên. Cách cải thiện là hãy ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, mát-xa nhẹ nhàng hoặc đi bộ vài phút. Lời khuyên cho bạn lúc này là chọn những đôi giày thoải mái, hơi rộng để dễ xỏ vào chứ không kích chân. Chỉ vài tuần nữa thôi bạn sẽ thấy rằng mình thật sáng suốt vì đã chọn giày rộng hơn Bàng quang của bạn tự nhiên có cảm giác như có chút dòng điện rất nhẹ chạm vào, v.v…, tất cả đều cho thấy em bé của bạn đang hoạt động tích cực.
Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ theo dõi tin tức về các tuần thai tiếp theo

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.