Menu

cách hay làm đẹp

cập nhập thông tin và kiến thức về làm đẹp cho các bạn nữ

Cái Nhìn Tổng Quát Về Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật chính là bí quyết cho bé con ăn dặm làm kích thích trẻ ăn các thực phẩm ngon, tiêu hóa tốt và hỗ trợ đầy đủ các dưỡng chất. Ưu thế của cách ăn dặm này là hòa lẫn các kiểu món ăn linh hoạt để tạo nên danh sách ăn dặm đa dạng, đưa cơm và thích hợp với những giai đoạn trưởng thành của trẻ. Với mỗi thời kỳ trưởng thanh của con mà các người mẹ sẽ chọn lựa thời gian để trẻ ăn dặm. Thông thường, 5 - 6 tháng tuổi là giai đoạn thích hợp để trẻ yêu cho ăn dặm. Lúc cho bé ăn dặm kiểu Nhật, mẹ phải lưu ý những điều dưới đây:

 

Nuôi dạy con cùng cách này để bé con khởi đầu với cháo pha lỏng theo tỷ lệ 1:10. Sự đặc trong cháo tiếp tục tăng lên theo tuổi của bé yêu.

Thực đơn ăn của bé yêu cần gồm ba nhóm món ăn: đạm, vitamin và tinh bột theo chuẩn "xanh-vàng-đỏ". Các thức ăn đó sẽ được thường xuyên đổi để trẻ yêu quen dần với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

 

Không cho gia vị vô thức ăn của trẻ yêu

Tập cho bé con ăn đúng bữa và khi có thể ngồi cần để bé con ngồi ăn cùng cha mẹ. Lúc tiếp tục thức ăn mới cho bé yêu, người mẹ cần thử cùng khoảng 3-4 ngày.

 

Ưu điểm lúc để bé con ăn dặm kiểu Nhật:

- Không gây nhàm chán: thực đơn ăn dặm kiểu Nhật khởi đầu bằng loại loãng tới đặc, mịn tới loãng sẽ không khiến trẻ cảm thấy chán.

- Kỹ năng nhai: giữa thời kỳ ăn dặm, bé yêu sẽ tiếp nhận được khả năng nhai, nuốt món ăn. Điều đó giúp con tiêu hóa thực phẩm tốt hơn.

- Thúc đẩy năng lực vị giác của bé: Ăn riêng mỗi loại thực phẩm giúp trẻ tiếp xúc giỏi hơn cùng mùi vị món ăn.

- Làm trẻ tự lập hơn: trẻ có thể nhanh chóng tự ngồi ăn một mình không nhận việc hỗ trợ của mẹ.

Xem thêm những cách nuôi dạy con hiệu quả tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.