Menu

cách hay làm đẹp

cập nhập thông tin và kiến thức về làm đẹp cho các bạn nữ

Cách Vệ Sinh Rốn Cho Trẻ Sơ Sinh Những Điều Cần Tránh

Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh cực kỳ đáng quan tâm, bởi chỉ cần 1 sơ sảy bé, nguy cơ bị viêm, nhiễm trùng rốn là cực kỳ cao. Mất từ 3 ngày - 7 ngày, ngay cả gần cả tháng rốn em bé có khả năng khô và rụng hết.

 

1. Cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh: Các điều phải để tâm:

- Trước lúc vệ sinh rốn cho trẻ, bà mẹ cần rửa tay sạch bằng xà phòng, rồi sử dụng cồn 90 độ sát trùng lại một lần nữa.

- Xem có bất cứ biểu hiện gì bất thường không, chẳng hạn như rốn có mùi lạ, có dịch mủ, có sưng đỏ hay có chảy máu không.

- Sử dụng bông gòn bôi ấm để nguội khẽ khàng rửa sạch xung quanh rốn cho trẻ theo trình tự từ gốc đến ngọn. Tiếp tục lấy bông gòn thấm khô vị trí cuống rốn và chân rốn của bé. Chú ý trong cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh là cần đổi bông tăm sau 1 lần rửa cho bé.

- Sử dụng cồn 70 độ lau vị trí da xung quanh rốn của bé.

 

2. Sai sót hay gặp đối với cách vệ sinh rốn trẻ sơ sinh

- Bôi thuốc lạ vô rốn cho trẻ như đắp lá cây, á phiện, bột tiêu...

- Băng rốn bị chặt, quá kín: sai với suy nghĩ của các mẹ, sự băng kín, băng chặt không khiến }giữ gìn rốn cho em bé mà lại tạo điều kiện cho vi trùng phát triển, dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn cao hơn.

- Cho trẻ ngâm cơ thể vào nước: với những bé đang chưa rụng rốn, khi tắm cho trẻ, bạn nên tránh đừng cho rốn của bé gặp ướt, đừng kéo dài thời gian rụng rốn và làm tăng khả năng nhiễm trùng rốn.

Hãy để quá trình mang thai cùng khá nhiều khó khăn cho cả mẹ lẫn trẻ được thoải mái hơn cùng các thông tin cần thiết tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.