Menu

cách hay làm đẹp

cập nhập thông tin và kiến thức về làm đẹp cho các bạn nữ

4 Cách Chữa Táo Bón Sau Sinh Mổ Cho Các Mẹ

Táo bón sau sinh mổ giống như các cuộc phẩu thuật nào, việc sinh mổ cũng có thể gây ra các biến chứng, rất nhiều mẹ sau sinh mổ từng gặp phải dấu hiệu táo bón. Đó không phải là 1 hiện tượng cực kỳ khó khăn, những bà mẹ nên trị táo bón sau sinh mổ ở nhà 1 cách an toàn.

 

 

Uống nước ấm

Trong buổi sáng, các bà mẹ nên uống 1 cốc nước nóng cùng nước chanh hoặc trà thảo dược. Điều đó sẽ làm giảm đầy hơi tức bụng. Đồng thời, các bạn cũng nên uống đủ nước mỗi ngày, phải hạn chế dùng nước đá nha. Cà phê cũng là đồ uống các bạn nên tránh xa lúc đang cho trẻ bú hay mang thai.

 

Bổ sung các loại đồ ăn nhiều chất xơ

Chất xơ không hòa tan làm tăng thêm số lượng phân, làm chúng di dời tới ruột dễ dàng, giữa khi chất xơ hòa trộn cấp thêm nước, làm mềm phân, tăng kích thước phân như cách thực hiện phân xốp, mềm sẽ tăng số lần đi tiêu. Những loại thực phẩm nhiều chất xơ các mẹ có thể thêm vào để chữa táo bón sau sinh mổ là: Bánh mì đen, Hạt lanh, Trái cây, Gạo lứt, Bột yến mạch, Ngũ cốc nguyên hạt

 

 

Đi lại nếu như thời gian

Nếu như các bà mẹ đang mang thai có khả năng đi bộ, hãy thực hiện như vậy một số lần mỗi ngày. Việc di chuyển cơ thể có thể làm tăng cường khả năng của ruột, từ đó góp phần giảm hiện tượng táo bón.

 

Ăn những thức ăn giàu chất sắt

Táo bón sau sinh mổ nhiều loại thuốc bổ sung trước lúc đẻ có chứa sắt gây ra hiện tượng táo bón. Cho nên thay vì bổ sung sắt bạn có thể thử các kiểu thực phẩm nhiều sắt như: rau màu xanh đậm, thịt gà, những kiểu đậu, thịt đỏ

 

Hãy tham gia Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ để có thật nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe khi mang thai

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.